8 เหตุผลในการซื้อโดรนสักเครื่อง

8 เหตุผลในการซื้อโดรนสักเครื่อง ซื้อหรือไม่ซื้อดี กลายเป็นคำถามที่เกิดขึ้นประจำเมื่อต้องซื้อสินค้าหลาย ๆ อย่าง และบางทีการคิดว่าควรซื้ออะไรดีนี่แหละที่เป็นปัญหาปวดกบาล ดังนั้น เพื่อที่จะช่วยคุณตัดสินใจ เราจึงได้รวบรวม 8 เหตุผลดี ๆ ในการซื้อโดรนสักลำมาให้

 

มุมมองทางภาพถ่ายที่มีเอกลักษณ์

คุณเห็นบ้านตัวเองแบบใกล้ ๆ เกือบทุกวัน แต่คุณเคยเห็นบ้านตัวเองจากมุมสูงไหม น่าจะไม่ นี่แหละคือเสน่ห์ดึงดูดของโดรน เพราะมันช่วยเปิดประตูโลกรอบตัวเราในมุมมองที่เราไม่ค่อยได้เห็น มุมมองที่เป็นเอกลักษณ์นี้เกิดมาเพื่อภาพถ่ายเริ่ด ๆ ที่จะทำให้คุณหยุดหายใจและช่วยให้สิ่งธรรมดารอบตัวคุณเจิดจรัส แน่นอน หนึ่งในเหตุผลที่ดีที่สุดที่จะซื้อโดรน และหนึ่งในโดรนถ่ายภาพมุมสูงที่ดีที่สุดคือ Phantom 4 Pro ซึ่งเป็นรุ่นที่ใช้ถ่ายภาพข้างล่างนี้

วิดิโอฟุตเทจแบบสมูท ๆ

โดรนของ DJI มีคุณสมบัติเหมือนเครื่องบินถ่ายภาพที่มีความสมูทเหนือชั้น ซึ่งมาพร้อมกับตัวกันสั่นที่ประสิทธิภาพสูง ตัวกันสั่นนี้ทำให้โดรนของ DJI เป็นตัวเลือกระดับต้น ๆ ของคนทำหนังและวล็อกเกอร์ (V-loggers) จากทั่วทุกมุมโลก แต่ไม่ใช่สำหรับมืออาชีพเท่านั้น ผู้ใช้โดรนหลายคนก็ใช้โดรนถ่ายวิดิโอช่วงเวลาความสุขของครอบครัวในวันหยุด หนึ่งในโดรนที่ดีที่สุดสำหรับการถ่ายวิดิโอในวันหยุดคือ Mavic 2 Pro เพราะมีขาที่พับเก็บได้กับกันสั่นแสนสมูท

สนุกเว่อร์

การบินโดรนในโหมดกีฬา (sports mode) และแล่นไต่ไปบนท้องฟ้าอย่างอิสระเหมือนนก ให้ความรู้สึกที่ไม่มีสิ่งใดเหมือน บางทีความรู้สึกนี้อาจจะมาจากความปรารถนามาช้านานของมนุษย์ที่อยากบินได้บ้าง คุณจะได้รับประสบการณ์ตื่นตาตื่นใจเมื่อเห็นโลกข้างล่างหมุนไปตามคุณเมื่อใช้ DJI Goggles ถ้าคุณเป็นพวกชอบการแข่งขันและชอบให้อะดรีนาลีนสูบฉีด ยินดีต้อนรับเข้าสู่โลกของโดรน FPV (First Person View) ซึ่งเป็นโดรนแข่ง (drone racing) และอีกไม่นานมันจะพุ่งทะยานเข้าสนาม DJI’s Arena ข้ามสิ่งกีดขวางทางอากาศด้วยความเร็วทะลุนรก

ทำเงินได้

น้อยนักที่งานอดิเรกจะทำเงินได้ แต่คุณจะมีโอกาสมากมายในการสร้างรายได้จากโดรน เช่น การถ่ายภาพ การทำหนัง การทำแผนที่ การทำโมเดล 3 มิติ การเกษตรแม่นยำสูง การทำโฆษณาอสังหาริมทรัพย์ การตรวจสอบโครงสร้างตึกและอุปกรณ์ต่าง ๆ เป็นต้น เหล่านี้เป็นแค่กิจกรรมทำเงินเพียงส่วนยอดภูเขาน้ำแข็ง เมื่อลิสต์เหล่านี้ยังขยายออกไปได้เรื่อย ๆ ตราบใดที่แอพปลิแคชั่นและความสามารถต่าง ๆ ของโดรนยังพัฒนาต่อไป ท้ายที่สุด คุณจะซื้อโดรนได้ง่าย ๆ เลย ถ้าคุณสามารถโน้มน้าวคนสำคัญของคุณว่าโดรนก็สามารถทำเงินได้นะ

เข้าสู่ชุมชนใหม่ (New Community)

ในวงการโดรนมีสังคมอุดมคนมี passion ที่จะช่วยเหลือคุณเรื่องโดรน ตั้งแต่ผู้เริ่มต้นใช้โดรนจนถึงผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งยินดีที่จะพูดคุยและแบ่งปันประสบการณ์กัน มี community พูดคุยเรื่องโดรนมากมายบนอินเตอร์เน็ต ที่แต่ละคนจะแลกเปลี่ยนเคล็ดลับดี ๆ และช่วยกันปรับปรุงเรื่องการบิน การถ่ายภาพ และทักษะการ edit ภาพ แน่นอน DJI เองก็มีเว็บกระทู้และกลุ่มเฟซบุ๊กไว้แลกเปลี่ยนพูดคุยกัน

 

เพื่อการศึกษา

โดรนกลายเป็นเครื่องมือทางการศึกษาที่สำคัญในหลายประเทศทั่วโลก เพราะมันช่วยคุณครูนำบทเรียนที่น่าสนใจแก่นักเรียนและมีปฏิสัมพันธ์กับนักเรียนได้ นอกจากนั้น ตัวนักเรียนเองก็เห็นว่าโดรนมีประโยชน์ในการทำโปรเจ็คที่โรงเรียน แถมโดรนยังช่วยให้นักเรียนเตรียมตัวเข้าสู่โลกดิจิทัลในอนาคต

 

โดดเด่นใน Social Media

ยอมรับเถอะ ทุกวันนี้มีรูปและวิดิโอมากมายในสื่อสังคมออนไลน์ที่น่าเบื่อ เพราะว่ามันมีเยอะเกินไป เลยเป็นการยากที่รูปภาพหรือวิดิโอของคุณจะโดดเด่นเป็นสง่าออกมา แต่เพราะความสามารถเรื่องภาพถ่ายทางอากาศของโดรน คุณจึงไม่ต้องกังวลว่าภาพของคุณจะไม่มีใครพูดถึงบนอินเตอร์เน็ต

ช่วยในการเข้าสังคม

การมีโดรนจะช่วยให้คุณเข้าสังคม เพราะมันจะกระตุ้นให้คุณออกจากบ้าน และไปในที่ที่น่าสนใจเพื่อเก็บภาพเจ๋ง ๆ เมื่อคุณออกจากบ้านและกำลังเตรียมตัวจะบินโดรน ผู้คนจะกรูเข้ามาถามคุณเกี่ยวกับโดรน คล้าย ๆ กับคุณมีหมานั่นแหละ แต่มีปัญหาน้อยกว่าหมานะ

โดรนไม่ใช่เครื่องมือแห่งอนาคตอีกต่อไป ตอนนี้แหละถึงเวลาที่จะรับเทคโนโลยีเข้ามาแล้ว หวังว่า 8 เหตุผลในการซื้อโดรนนี้จะโน้มน้าวใจคุณได้ ดังนั้นอย่ามัวแต่นั่งแกร่วอยู่กับพื้นและมองสิ่งต่าง ๆ ในระดับสายตาตัวเอง โดรนจะมอบความตื่นเต้นให้กับคุณไม่ว่าคุณจะใช้มันทำอะไรก็ตาม

 

ที่มา : https://store.dji.com/guides/8-reasons-to-buy-a-drone