Zhiyun Weebill S กิมบอล จิ๋วแต่แจ๋ว รีวิวพร้อม

WEEBILL-S สามารถรับกล้อง DSLR กล้อง mirrorless และเลนส์คอมโบได้อย่างชิลล์ ๆ ด้วยตัวบอดี้ที่เนี้ยบมีน้ำหนักเบา และโหมดสลิง (Sling mode) ที่ไม่เหมือนใคร  นำเสนอประสบการณ์การถ่ายภาพที่ง่ายดายอย่างไม่เคยมีมาก่อน ด้วยการทำงานร่วมกันของอัลกอริธึมอัพเกรดใหม่และมอเตอร์ที่แข็งแกร่งขึ้น บวกกับระบบ ViaTouch 2.0 อันชาญฉลาด และโมดูลส่งสัญญาณภาพความละเอียดสูง (HD) ความหน่วงต่ำ จึงช่วยคุณเพิ่มขีดจำกัดในการสร้างภาพยนตร์ให้มากยิ่งขึ้น

 

กิมบอลที่รับน้ำหนักกล้องได้เยอะ พลังงานเหลือล้น การปรับตัวยอดเยี่ยม

มาพร้อมชุดมอเตอร์ใหม่และอัลกอรึธึมความแม่นยำสูง แรงบิดมอเตอร์ (motor torque) พัฒนาจากเดิม 300% และการตอบสนองดีขึ้น 50% เลนส์คอมโบ เช่น Sony A7III+FE 24-70มม. F2.8 และ Canon 5D4+EF 24-70มม. F2.8 สามารถทรงตัวนิ่งอยู่บนกิมบอลได้อย่างเพอร์เฟ็ค เพื่อการถ่ายภาพยนตร์ที่ราบรื่นในฉากต่าง ๆ เพียงตั้งกล้องของคุณบนเจ้าวีบิล เอส จากนั้น มันจะปรับกำลังของมันเองโดยอัตโนมัติเพื่อให้เข้ากับอุปกรณ์ต่าง ๆ ของคุณ

 

ตอบสนองไวและยืดหยุ่นกว่าที่เคย

อัลกอรึธึม Instune 8th ที่อัพเกรดใหม่ให้การตอบสนองไวและกำจัดภาพสั่นที่เกิดจากการเคลื่อนไหวเร็วในทุกสภาพแวดล้อม ไม่เพียงเท่านั้น คุณยังสามารถปรับความเร็วและสามารถปรับพารามิเตอร์ต่าง ๆ ของแต่ละแกนได้โดยตรงจากแป้นหมุนบนด้ามจับ ทำให้การควบคุมยืดหยุ่นและตอบสนองไวกว่าที่เคย

 

อัพเกรดโมดูลส่งสัญญาณภาพ (Upgrade Image Transmission Module)

มีการอัพเดทตัวโมดูลส่งสัญญาณภาพ (เป็นอุปกรณ์เสริม) ด้วยขนาดกระทัดรัดแบบนี้ คุณสามารถติดตั้งและถอดอุปกรณ์เสริมออกจากฐานได้เร็ว การส่งข้อมูล 1080P/30 fps ซิงค์ได้เร็ว (ในระยะ 100 เมตร) มีเอฟเฟ็กต์ LUT, Pseudocolor, Focus peaking, Zebra Stripes และอื่น ๆ การถ่ายวิดิโออย่างมืออาชีพและการถ่ายทอดสดสามารถทำได้อย่างง่ายดายบนไม้กันสั่นรุ่นนี้ (เนื่องจากคลื่นความถี่ Wi-Fi ในญี่ปุ่นและอิสราเอลแตกต่างกัน ประสิทธิภาพการส่งข้อมูลและระยะทางในพื้นที่เหล่านี้อาจจะได้รับผลกระทบเมื่อใช้สมาร์ทโฟนเป็นจอภาพ) à ตรงนี้งงว่าญี่ปุ่นกับอิสราเอลมาทำไม ถ้ากลัวคนอ่านงง ก็อาจจะลบได้นะ

 

ViaTouch 2.0

ViaTouch ทำให้คุณสามารถเปลี่ยนจอมือถือให้กลายเป็นจอมอนิเตอร์ภาพยนตร์มืออาชีพและเป็นรีโมทคอนโทรลเอนกประสงค์

ViaTouch 2.0 เชื่อมต่อสมาร์ทโฟน กล้องและไม้กันสั่น ของคุณได้อย่างเนียนกริ๊บ สามารถปรับการตั้งค่าไม้กันสั่น และกล้องได้แบบเรียลไทม์ เช่น ปรับค่าความเร็วในการติดตามวัตถุ รูรับแสง ISO ความเร็วชัตเตอร์ และอื่น ๆ การจับภาพแบบเรียลไทม์และการควบคุมใช้งานทำได้ง่ายเพียงแค่ปลายนิ้ว

SmartFollow 2.0

SmartFollow 2.0 ช่วยให้การติดตามวัตถุแม่นยำโดยไม่จำเป็นต้องคอยทรงตัวมือถือกับกล้องหรือไม้กันสั่น เพียงแค่ทำกรอบครอบวัตถุที่ต้องการผ่านจอมือถือ แล้วปล่อยให้กล้องกับไม้กันสั่นจัดการที่เหลือ SmartFollow 2.0 จะช่วยให้คุณทำงานได้อย่างยืดหยุ่นสุด ๆ ไม่ว่าคุณจะทำงานเดี่ยวหรือทำงานเป็นทีมก็ตาม

*ต้องมีโมดูลส่งสัญญาณภาพ TransMount

 

Sync Motion

ขอนำเสนอ Sync Motion ซึ่งเป็นระบบควบคุมเซ็นเซอร์จับการเคลื่อนไหวผ่านแอป เมื่อใช้ร่วมกับโมดูลส่งข้อมูลภาพ จะทำให้การจับภาพแบบเรียลไทม์และการซิงค์การควบคุมการเคลื่อนไหวเกิดขึ้นในเวลาเดียวกัน

ทำให้คุณสนุกกับการถ่ายภาพมุมมอง FPV แบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

* ฟังก์ชันจับภาพ (Monitoring function) โมดูลส่งสัญญาณภาพ TransMount

 

การออกแบบแบบแยกส่วน (Modular Design)

ด้วยเซ็ตระบบส่งสัญญานภาพ TransMount แบบเต็มรูปแบบ (มีเครื่องส่งสัญญาณ + ตัวรับสัญญาณ) ทำให้ วีบิล เอส มีวิธีแก้ปัญหาต่าง ๆ ในการจับภาพอย่างมืออาชีพ สำหรับผู้สร้างภาพยนตร์ทุกคนหรือกระทั่งทีมงานกล้อง ทำให้ทุกคนสามารถทำงานเป็นทีมเวิร์กได้และจังหวะการทำงานก็ราบรื่นมีประสิทธิภาพ

 

ตัวรับส่งสัญญาณภาพ TransMount

เมื่อเชื่อมต่อตัวรับส่งสัญญาณภาพและตัวส่งสัญญาณภาพ คุณสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ถึง 3 ตัวกับ ด้ามกันสั่นของคุณ และสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ไอแพด รวมไปถึงจอภาพของมืออาชีพด้วย ราวกับมีทีมกล้องมืออาชีพติดตามตัวคุณเสมอ

*อุปกรณ์เสริมขายแยก

 

รีโมทคอนโทรลไร้สาย TransMount (TransMount Wireless Remote Controller)

รีโมทคอนโทรลแบบใหม่ยกเซ็ตฟีเจอริ่งกับโมดูลเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวในตัว ทำให้การควบคุมการตรวจจับความเคลื่อนไหวและการตั้งค่าพารามิเตอร์แม่นยำสูงแบบเรียลไทม์

* อุปกรณ์เสริมขายแยก รีโมทคอนโทรลไม่สามารถใช้ได้อิสระ ต้องใช้งานกับด้ามกันสั่นนี้ และ โมดูลส่งสัญญาณภาพ TransMount เท่านั้น (เครื่องส่งและรับสัญญาณ)

 

วีบิล เอส ถ่ายทอดสดได้ทุกที่

รองรับการเชื่อมต่อตัวส่งสัญญาณภาพบนอุปกรณ์ถึง 3 ตัวในเวลาเดียวกัน ไม่ว่าจะใช้งานกับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือจอภาพทั่วไป แพ็ตเกจตัวส่งสัญญาณภาพ TransMount ได้มอบวิธีที่ประหยัดและยืดหยุ่นสำหรับการถ่ายทอดสดทุกที่ทุกเวลาให้แก่คนแล้ว

 

ตั้งค่าไม้กันสั่นได้ทันที

จอแสดงผล OLED ที่ใช้งานง่ายและได้กับทุกอย่างสามารถโชว์พารามิเตอร์ต่าง ๆ ที่สามารถปรับแต่งได้ เช่น ความแรงของมอเตอร์ ความเร็วของการติดตามวัตถุ ความราบรื่น เดดแบนด์ (deadband) การปรับแต่งปุ่มและอื่น ๆ ทั้งหมดทั้งมวลนี้สามารถควบคุมจากด้ามจับโดยตรง ไม่ต้องเข้าแอป

 

การตั้งค่าความแรงของมอเตอร์(Motor Strehgth): ตั้งค่าความแรงของมอเตอร์ตามน้ำหนักของอุปกรณ์ที่แตกต่างกัน

การตั้งค่าความเร็วติดตามวัตถุ(Follow Speed): ตั้งค่าความเร็วของแต่ละแกนจะดีต่อการปรับตัวให้เข้ากับการถ่ายฉากที่แตกต่างกัน

การตั้งค่าความราบรื่น(Smoothness): เปลี่ยนค่าความราบรื่น (smoothness value) เพื่อปรับให้เข้ากับสไตล์การถ่ายภาพของคุณ

การตั้งค่าเดดแบนด์ (deadband) : กำหนดช่วงการเคลื่อนไหวขณะใช้งานของคุณเพื่อหลีกเลี่ยงการเคลื่อนไหวที่ไม่ได้ตั้งใจให้เกิด

 

สร้างสรรค์ได้อีก Weebill S มีโหมด POV , Vortex 

มีโหมดถ่ายภาพสุดสร้างสรรค์ให้คุณเลือกถึง 6 โหมด ได้แก่ โหมดPOVเต็มรูปแบบ โหมดvortex โหมดGO โหมดPF โหมดF และโหมด L

 

Weebill S มีระบบปลดสลักเร็วแบบทูอินวัน

ใช้ตัวเพลตที่สามารถปลดสลักออกเร็วแบบแบบทูอินวัน (Manfrotto / Arca-Swiss) ช่วยให้การติดตั้งอุปกรณ์ง่ายและการสับเปลี่ยนอุปกรณ์รวดเร็วโดยไม่ต้องปรับบาลานซ์ใหม่

 

ออกแบบที่ล็อกแกนใหม่ ติดตั้งง่าย

สวิตช์ล็อกที่ออกแบบใหม่ในแต่ละแกนทำให้การจัดบาลานซ์และการจัดเก็บง่ายและสะดวกขึ้นมาก

 

โฟกัสภาพตลอดเวลา

สามารถรองรับทั้งการควบคุมโฟกัสแบบไฟฟ้าและการควบคุมโฟกัสหรือซูมแบบกลไกด้วยตัวล้อควบคุม (control wheel) บนตัวไม้กันสั่น ไม่ว่ากล้องหรือเลนส์คอมโบอะไรที่คุณกำลังใช้อยู่ คุณสามารถดึงโฟกัสหรือซูมได้อย่างแม่นยำผ่านสายเคเบิลและเซอร์โวมอเตอร์ (servo motor) ที่ให้มา

 

วีบิล เอส กิมบอลที่มีแบตทนทาน ถ่ายได้ทั้งวัน

มีแบตเตอรี่ที่ใช้แทนกันได้ ระยะใช้งาน 14 ชั่วโมง ทำให้คุณสามารถทำงานได้ทั้งวัน และยังคอยชาร์จกล้องให้คุณแบบเรียลไทม์ มั่นใจได้เลยว่าการถ่ายภาพที่ใช้เวลายาวนานของคุณจะมีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้

 

เล่นได้อย่างมือโปร

ฟีเจอร์การถ่ายภาพยนตร์ขั้นสูงเพิ่มเติม เช่น Panorama, Timelapse, Motionlapse และ Long Explosure Timelapse สามารถทำได้อย่างง่ายดายในแอป ZY Play

 

Weebill S อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ

ไม้กันสั่นนี้จะมีรูเกลียว 3 รูขนาด 1/4 นิ้ว ทำให้สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมเข้ามาอีกหลายอย่าง เช่น เซ็ตอุปกรณ์ TransMount, โมโนพอด (monopod), เซอร์โวมอเตอร์สำหรับโฟกัสและซูม, ระบบส่งสัญญาณภาพ เป็นต้น

Customize your active motion range to avoid unintended movements.


Zhiyun Weebill S ราคา 12,900 บาท

สนใจสั่งซื้อ และ สอบถามรายละเอียดสินค้า

โทร 084-979-9442
Line ID : @toonocean
facebook fanpage : https://www.facebook.com/toonocean

https://www.zhiyun-tech.com/weebills/en?fbclid=IwAR1B_61Wo6iq_lZp79RZspoDWw50Yui7mxO0hGh5l7WeX9ks75Xsh_zb_hE